தயிர், இந்திய உணவுகளில் தவிர்க்க முடியாத ஒன்று. இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டது. இருப்பினும், தயிர் குறித்து பல கட்டுக்கதைகள் நம்மிடையே நிலவுகின்றன. இந்த கட்டுக்கதைகள் பல நேரங்களில் குழப்பத்தை ஏற்படுத்துவதோடு, தயிரின் நன்மைகளை முழுமையாக அனுபவிப்பதையும் தடுக்கின்றன. இந்தப் பதிவில், தயிர் தொடர்பாக பரவலாக நம்பப்படும் 7 கட்டுக்கதைகளைப் பார்க்கலாம்.
1. சளி மற்றும் இருமலுக்கு தயிர் நல்லதல்ல:
இது மிகவும் பொதுவான கட்டுக்கதை. தயிர் சளி மற்றும் இருமலை அதிகமாக்கும் என்று பலர் நம்புகிறார்கள். ஆனால் உண்மை என்னவென்றால், தயிரில் உள்ள புரோபயாடிக்குகள் உண்மையில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகின்றன. ஒரு சிலருக்கு தயிர் சாப்பிட்டால் தொண்டை புண் ஏற்படலாம். அப்படிப்பட்டவர்கள் தயிரை தவிர்ப்பது நல்லது.
2. இரவில் தயிர் சாப்பிடக்கூடாது:
இரவில் தயிர் சாப்பிட்டால் உடல் எடை கூடும் அல்லது செரிமான பிரச்சனைகள் ஏற்படும் என்று பலர் நினைக்கிறார்கள். ஆனால், மிதமான அளவில் தயிர் சாப்பிடுவது செரிமானத்திற்கு உதவும். இரவில் தயிர் சாப்பிடாமல் இருப்பது நல்லது என்று ஆயுர்வேதம் கூறுகிறது.
3. தயிர் உடல் எடையை அதிகரிக்கும்:
தயிர் உடல் எடையை அதிகரிக்கும் என்பது ஒரு கட்டுக்கதை. உண்மையில், தயிரில் உள்ள அதிக புரதம் மற்றும் கால்சியம் சத்துக்கள் உடல் எடையை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவும்.
சுவையும் மணமும் தரும் தேங்காய்ப் பால் ரசம் எவ்வாறு செய்வது?
4. லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை இல்லாதவர்கள் தயிர் சாப்பிடக்கூடாது:
லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை இல்லாதவர்கள் பால் மற்றும் பால் பொருட்களை தவிர்க்க வேண்டும் என்பது உண்மைதான். ஆனால், தயிரில் லாக்டோஸ் அளவு குறைவாக இருப்பதால், லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை குறைவாக உள்ளவர்கள் கூட தயிரை மிதமான அளவில் உட்கொள்ளலாம்.
5. தயிரை சூடுபடுத்தக்கூடாது:
தயிர் சூடுபடுத்தினால் அதன் சத்துக்கள் அழிந்துவிடும் என்று கூறப்படுகிறது. இது ஓரளவுக்கு உண்மைதான். தயிரை அதிக வெப்பத்தில் சூடுபடுத்தினால் அதில் உள்ள புரோபயாடிக்குகள் அழியக்கூடும். ஆனால், லேசாக சூடுபடுத்துவதால் பெரிய பாதிப்பு ஏற்படாது.
6. தயிர் அனைத்து வயதினருக்கும் ஏற்றது:
தயிர் பொதுவாக ஆரோக்கியமான உணவு என்றாலும், சிலருக்கு இது ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தலாம். குறிப்பாக, குழந்தைகளுக்கு தயிர் கொடுக்கும்போது கவனமாக இருக்க வேண்டும்.
7. புளித்த தயிர் கெட்டது:
புளித்த தயிர் கெட்டது என்று பலர் நினைக்கிறார்கள். ஆனால், புளித்த தயிரில் அதிக புரோபயாடிக்குகள் உள்ளன, அவை செரிமானத்திற்கு மிகவும் நல்லது.
தயிர் குறித்து பரவி இருக்கும் கட்டுக்கதைகளை நம்பாமல், அதன் உண்மையான நன்மைகளை அறிந்து கொள்வது அவசியம். இந்தப் பதிவு உங்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று நம்புகிறேன். தயிர் தொடர்பான மேலும் சந்தேகங்கள் இருந்தால், மருத்துவர் அல்லது ஊட்டச்சத்து நிபுணரை அணுகி ஆலோசனை பெறவும்.
kalkionline
கட்டுரைகள் | Ai SONGS |
Email;vettai007@yahoo.com
0 Comments