பயறு வகைகள் சாப்பிடுவதால் உடலுக்கு பல நன்மைகள் கிடைக்கும் நிலையில் அவற்றில் சிலவற்றை தற்போது பார்ப்போம்.
உயர்தர புரதங்கள்: பயறு வகைகள், குறிப்பாக முருங்கை பயறு, துவரம் பயறு, மற்றும் பச்சை பயறு ஆகியவை உணவுகளில் உயர்தர புரதங்களை வழங்குகின்றன. இதனால் உடல் வளர்ச்சி மற்றும் உடல் உறுப்புகளின் வேலைநிறுத்தத்திற்கு உதவுகிறது.
இனிப்பு மற்றும் நார்ச்சத்து: பயறு வகைகள் நார்ச்சத்தில் செறிந்தவை, இது அடிக்கடி உண்ணுவதால் ஜீரணத்திற்குப் பயன்படும். இது அடிக்கடி மலச்சிக்கலுக்கு எதிராக போராடுகிறது.
உயிரியல் சீரமைப்பு: பயறு வகைகள் உடலில் கொழுப்புகளை குறைப்பதில் மற்றும் எடையை கட்டுப்படுத்துவதில் உதவுகின்றன. அவை உடல் எடையை குறைக்க கையாளப்படுகிறது.
நிம்மதி மற்றும் மனநலம்: பயறு வகைகள் கொண்ட உணவுகள் உடலில் செரოტோனின் உற்பத்தியை அதிகரிக்க உதவுகின்றன, இது நிம்மதி மற்றும் மனநலத்தை மேம்படுத்துகிறது.
உடல் சக்தி: பயறு வகைகள் ஆற்றலை அதிகரிக்கவும் உடலுக்கு தேவையான சக்தியை வழங்கவும் உதவுகின்றன. அவை ஆரோக்கியமான உயிருக்குப் பங்குதவுகின்றன.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி: பயறு வகைகள் வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆண்டிஓக்சிடன்ட்களில் செறிந்தவை, இது நோய்களை எதிர்கொள்வதில் மற்றும் உடலின் பாதுகாப்பில் உதவுகின்றன.
இன்சுலின் எதிர்ப்பு: பயறு வகைகள் இரத்த சர்க்கரை நிலையை கட்டுப்படுத்துவதில் உதவுகின்றன, இது சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான உணவு முறையில் முக்கியமாக இருக்கிறது.
webdunia
மேலும்...தமிழ்நாடு செய்திகள்
மேலும்...இலங்கை செய்திகள்
மேலும்...இந்தியா செய்திகள்
மேலும்...உலக செய்திகள்
மேலும்..விளையாட்டு செய்திகள்
மேலும்...இலங்கை செய்திகள்
மேலும்...இந்தியா செய்திகள்
மேலும்...உலக செய்திகள்
மேலும்..விளையாட்டு செய்திகள்
Tags:
ஆரோக்கியம்