நினைவாற்றலை மேம்படுத்த இந்த உணவுகளை கண்டிப்பா தவிர்க்கவும்

நினைவாற்றலை மேம்படுத்த இந்த உணவுகளை கண்டிப்பா தவிர்க்கவும்


மூளை உங்கள் உடலிலுள்ள மிக முக்கியமான உறுப்பு. இது உங்கள் இதயத்துடிப்பு, நுரையீரல் சுவாசம் மற்றும் உங்கள் உடலில் உள்ள அனைத்து அமைப்புகளையும் செயல்படுத்துகிறது. அதனால்தான் உங்கள் மூளையை ஆரோக்கியமான உணவோடு உகந்த நிலையில் வேலை செய்வது அவசியம். சில உணவுகள் மூளையில் எதிர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்துகின்றன, உங்கள் நினைவாற்றல் மற்றும் மனநிலையை பாதிக்கின்றன மற்றும் உங்கள் டிமென்ஷியா அபாயத்தை அதிகரிக்கின்றன. டிமென்ஷியா 2030 க்குள் உலகளவில் 65 மில்லியனுக்கும் அதிகமான மக்களை பாதிக்கும் என்று மதிப்பீடுகள் கணித்துள்ளன.

அதிர்ஷ்டவசமாக, உங்கள் உணவில் இருந்து சில உணவுகளை குறைப்பதன் மூலம் உங்கள் நோய்க்கான அபாயத்தை நீங்கள் குறைக்க உதவலாம். நமது உடல் வலிமை முதல் மன நல்வாழ்வு வரை எல்லாமே நமது அன்றாட உணவைப் பொறுத்தது, அதனால்தான் ஆரோக்கியமாக சாப்பிட பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. உங்கள் நினைவாற்றலைக் கூர்மையாக்க நீங்கள் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகளைப் பற்றி இக்கட்டுரையில் காணலாம்.

பானங்கள் 
அதிக பிரக்டோஸ் கார்ன் சிரப் (இனிப்புள்ள குளிர் பானங்கள்) குறிப்பாக தீங்கு விளைவிக்கும், இது மூளை வீக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது, நினைவாற்றல் மற்றும் கற்றலை பாதிக்கிறது.

நூடுல்ஸ் மூளை
பெறப்பட்ட நியூரோட்ரோபிக் காரணி மூலக்கூறின் உற்பத்தியைக் குறைப்பதன் மூலம் குப்பை உணவு எதிர்மறையாக மூளையைப் பாதிக்கிறது. இந்த மூலக்கூறு தான் நீண்ட நினைவகம், கற்றல் மற்றும் புதிய நியூரான்களுக்கு அவசியம்.

ஆல்கஹால் 
நினைவாற்றலை மேம்படுத்த மதுவை தவிர்க்க வேண்டும். பொதுவாக மது அருந்துவது மனதை பாதிக்கிறது. அது நாள்பட்ட ஆல்கஹால் துஷ்பிரயோகம் அல்லது சமூக குடிப்பழக்கமாக இருந்தாலும், அது வைட்டமின் பி 1 ஐ வெளியேற்றுகிறது. இது மூளையின் அளவைக் குறைக்கவும், நரம்பியக்கடத்திகளை அழிக்கவும் மற்றும் பொதுவாக நினைவாற்றலை இழக்கவும் வழிவகுக்கிறது.
என்ன சாப்பிட வேண்டும்? சியா, ஆளி விதை, அக்ரூட் பருப்புகள் போன்ற ஒமேகா 3 நிறைந்த உணவுகளை உட்க்கொள்வதன் மூலம் மூளையில் அழற்சி எதிர்ப்பு சேர்மங்களின் சுரப்பை அதிகரிக்கும் மற்றும் பாதுகாப்பு விளைவை அதிகரிக்கும்.

Post a Comment

Previous Post Next Post