தேன் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை உண்பதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

தேன் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை உண்பதால் ஏற்படும் நன்மைகள்


தேன் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை இரண்டும் அவற்றுக்கென தனித்தனி நன்மைகள் கொண்டுள்ளது. 

 

தேன் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை இரண்டையும் சேர்த்து எடுத்துக் கொள்வது அதன் நன்மைகளை அதிகரிக்கும்.தேன் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை இரண்டும் இயற்கையான பொருட்கள் ஆகும்.

அவை நீண்ட காலமாக அவற்றின் மருத்துவ குணங்களுக்காக பல்வேறு மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

அவை ஒன்றாக எடுத்துக் கொள்ளும் போது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கின்றன. 

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் தேன் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை இரண்டிலும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன.

இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவும். ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் என்பவை நிலையற்ற இரசாயனங்கள் ஆகும். அவை செல் சேதத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களை உருவாக்கும்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் 

தேன் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை இரண்டிலும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன. இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவும்.ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் என்பவை நிலையற்ற இரசாயனங்கள் ஆகும். அவை செல் சேதத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களை உருவாக்கும்.

இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கும் 

இலவங்கப்பட்டை இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவும். தேன் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது.

தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடும் 

தேன் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை எதிர்ப்பு இரண்டும் ஆகும்.அவை பாக்டீரியா, வைரஸ்கள் மற்றும் பூஞ்சைகளால் ஏற்படும் நோய்களுக்கு எதிரான போரில் நமக்கு உதவலாம்

செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கும் 

தேன் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை சேர்ந்த கலவையானது செரிமானம் மற்றும் மலச்சிக்கலுக்கு உதவும். அவை வயிற்று வலியை உடனடியாக குணப்படுத்த உதவுகிறது.

வீக்கத்தைக் குறைக்கும். 

தேன் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும். இது மூட்டுவலி மற்றும் ஆஸ்துமா உள்ளிட்ட நோய்களின் அறிகுறிகளைக் குணப்படுத்த உதவும்.

Source:jvpnews


 



Post a Comment

Previous Post Next Post