அடிக்கடி பாகற்காய் சாப்பிட்டால் ஏற்படும் நன்மைகள்..!

அடிக்கடி பாகற்காய் சாப்பிட்டால் ஏற்படும் நன்மைகள்..!

கசப்பு சுவை கொண்ட ஒரு காய்கறி என்றாலும், அதில் நிறைந்தமருத்துவ குணங்கள் இருப்பதால் பாகற்காய் நமக்கு பல நன்மைகளை வழங்குகின்றன. அடிக்கடி பாகற்காய் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் சில முக்கிய நன்மைகள் பின்வருமாறு:

பாகற்காயில் சாரோகின்** என்ற வேதிப்பொருள், இரத்தத்தில் உள்ள **குளுக்கோஸ் அளவை** கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இதனால், சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த உணவாகும்.
 
பாகற்காயில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், இது எடையை குறைக்க விரும்புபவர்களுக்கு ஒரு சிறந்த தேர்வாகும்.

பாகற்காயில் உள்ள நார்ச்சத்து, செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், மலச்சிக்கலை போக்கவும் உதவுகிறது.

பாகற்காயில் உள்ள பொட்டாசியம், இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
 
பாகற்காயில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.
 
பாகற்காயில் உள்ள வைட்டமின் சி, சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், முதுமையை தடுக்கவும் உதவுகிறது.
 
பாகற்காயில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், புற்றுநோய் செல்களை வளர்ச்சியடைவதை தடுக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
 
பாகற்காயில் உள்ள வைட்டமின் ஏ, கண் பார்வைக்கு நல்லது.
 
பாகற்காயில் உள்ள சத்துக்கள், முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும், முடி உதிர்தலை தடுக்கவும் உதவுகிறது.
 
பாகற்காயில் உள்ள பைட்டோகெமிக்கல்கள், கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.


webdunia
 


 



Post a Comment

Previous Post Next Post