வெள்ளை சர்க்கரைக்கு பதிலாக பனங்கற்கண்டு மற்றும் கருப்பட்டி பயன்படுத்துவது உடல் நலத்திற்கு மிகவும் நல்லது.
இயற்கை இனிப்பு:
பனங்கற்கண்டு மற்றும் கருப்பட்டி இயற்கையாக கிடைக்கும் இனிப்புகள். வெள்ளை சர்க்கரை போல செயற்கையாக தயாரிக்கப்படுவதில்லை.
ஊட்டச்சத்துக்கள்:
பனங்கற்கண்டு மற்றும் கருப்பட்டியில் இரும்பு, கால்சியம், பொட்டாசியம் போன்ற பல முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. இவை உடலுக்கு தேவையான ஆற்றலை அளிப்பதோடு, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவும்.
செரிமானம்:
பனங்கற்கண்டு மற்றும் கருப்பட்டி செரிமானத்தை எளிதாக்கும். மலச்சிக்கல் பிரச்சனையை குறைத்து, நல்ல செரிமானத்தை உறுதி செய்யும்.
ஆற்றல்:
பனங்கற்கண்டு மற்றும் கருப்பட்டியில் உள்ள குளுக்கோஸ் உடனடியாக ஆற்றலை அளித்து, உடலை சுறுசுறுப்பாக வைக்கும்.
இதய ஆரோக்கியம்:
இவை இரத்தத்தில் கொழுப்பின் அளவை குறைத்து, இதய நோய்கள் வரும் அபாயத்தை குறைக்க உதவும்.
எலும்பு ஆரோக்கியம்:
கால்சியம் நிறைந்துள்ளதால் எலும்புகளை வலுப்படுத்தி, எலும்பு முறிவு ஏற்படும் அபாயத்தை குறைக்கும்.
வெள்ளை சர்க்கரையின் தீமைகள்:
வெறும் கலோரிகள்:
வெள்ளை சர்க்கரையில் ஊட்டச்சத்துக்கள் கிட்டத்தட்ட இல்லை. இது வெறும் கலோரிகளை மட்டுமே அளிக்கும்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவு:
வெள்ளை சர்க்கரை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை குறைத்து, நோய்கள் ஏற்பட வாய்ப்புள்ளது.
எடை அதிகரிப்பு:
வெள்ளை சர்க்கரை அதிகமாக உட்கொள்வது உடல் எடையை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும்.
இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு அதிகரிப்பு:
இது நீரிழிவு நோய் வருவதற்கான வாய்ப்பை அதிகரிக்கும்.
webdunia
மேலும்...தமிழ்நாடு செய்திகள்
மேலும்...இலங்கை செய்திகள்
மேலும்...இந்தியா செய்திகள்
மேலும்...உலக செய்திகள்
மேலும்..விளையாட்டு செய்திகள்
மேலும்...இலங்கை செய்திகள்
மேலும்...இந்தியா செய்திகள்
மேலும்...உலக செய்திகள்
மேலும்..விளையாட்டு செய்திகள்
0 Comments